Hình ảnh hàng loạt máy bay ở căn cứ không quân của Nga bị Ukraine phá hủy

Cuộc tấn công của Ukraine vào Căn cứ Không quân Nga ở Crimea hôm nay có thể là một trong những cuộc tấn công thành công nhất, nếu không muốn nói là cuộc tấn công thành công nhất kể từ đầu cuộc chiến đến nay.

1 Hinh Anh Hang Loat May Bay O Can Cu Khong Quan Cua Nga Bi Ukraine Pha Huy

Từ những hình ảnh cuối cùng mà vệ tinh NASA chụp lại từ cuộc tấn công của Ukraine cho thấy, có một Hệ thống S-400 với 5 bệ phóng và một radar cùng các thành phần S-400 khác.

Ngoài ra còn có một đoạn video cho thấy tên lửa S-400 đang phát nổ.

2 Hinh Anh Hang Loat May Bay O Can Cu Khong Quan Cua Nga Bi Ukraine Pha Huy

Cũng từ ảnh vệ tinh NASA, căn cứ còn có 10 trực thăng Mi-28, 2 trực thăng Ka-52 và 4 chiếc Su-25. Điều đáng nói là số lượng các trực thăng chủ yếu tập trung ở khu vực mà Ukraine đã bắn trúng.

3 Hinh Anh Hang Loat May Bay O Can Cu Khong Quan Cua Nga Bi Ukraine Pha Huy

Có vẻ như Ukraine nhắm và bắn trúng chủ yếu là các máy bay trực thăng, nghĩa là một số chiếc Mi-28 và có thể một số chiếc Ka-52 đã bị tiêu diệt, tổng cộng lên tới 12 chiếc.

Tùy thuộc vào số lượng ATACMS họ đã bắn và nơi các máy bay trực thăng được triển khai.

4 Hinh Anh Hang Loat May Bay O Can Cu Khong Quan Cua Nga Bi Ukraine Pha Huy

Theo ước tính, Ukraine sử dụng 6 đến 10 đạn chùm ATACMS có tầm bắn 165 km.

Các thông tin cho biết hôm nay Ukriane đã sử dụng 6 đến 12 tên lửa ATACMS để tấn công căn cứ không quân này, và đánh trúng vị trí đặt trực thăng Mi-28, Ka-52 và chính xác nơi có 5 bệ phóng S-400, radar S-400 và các thành phần S-400 khác.

Đạn chùm ATACMS Block 1 mang theo 950 quả bom con, khiến phạm vi hiệu quả của nó gây ra trên một khu vực rộng lớn và gây thiệt hại nghiêm trọng cho trực thăng và máy bay như đã từng xảy ra ở Berdyansk và Luhansk vào tháng 10 năm ngoái, phá hủy và làm hư hại hơn 20 máy bay trực thăng Nga, trong đó có nhiều chiếc Ka-52.


© 2024 | Thời báo ĐỨC 

Bài liên quan

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày