Nữ giáo sư gốc Việt tại Anh được bầu làm viện sĩ Viện Hàn lâm châu Âu

Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh, làm việc tại Trường đại học University College London - UCL (Vương quốc Anh), cuối tháng 4 năm nay đã chính thức được bầu làm viện sĩ Viện Hàn lâm châu Âu (Academia Europaea - AE) và trở thành người Việt Nam đầu tiên tham gia tổ chức khoa học danh tiếng này.

Là thành viên của 4 hiệp hội khoa học tại Anh, trong đó phải kể đến Hiệp hội Hóa học Hoàng gia Anh từ năm 2010, đây là lần đầu tiên giáo sư Thanh trở thành viện sĩ của một viện hàn lâm tầm cỡ quốc tế như AE.

1 Nu Giao Su Goc Viet Tai Anh Duoc Bau Lam Vien Si Vien Han Lam Chau Au

Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh dự lễ trao giải thưởng "Người phụ nữ xuất sắc trong lĩnh vực hóa học hoặc kỹ thuật hóa học năm 2023" của Liên minh quốc tế về hóa học cơ bản và hóa học ứng dụng (IUPAC) tháng 8-2023 tại Den Haag, Hà Lan - Ảnh: TTXVN

Với tư cách là thành viên mới (2024), giáo sư Thanh vinh dự được Viện Hàn lâm châu Âu mời tham dự và trình bày về nghiên cứu của mình trong phiên họp chuyên đề tại Hội nghị thường niên năm 2024 của viện này ở Wroclaw, Ba Lan vào tháng 11-2024 và tham dự tiệc với tổng thống Ba Lan.

Được thành lập vào năm 1988, Viện Hàn lâm châu Âu là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động như một viện khoa học và nhân văn toàn châu Âu. Thành viên của viện gồm hơn 5.500 nhà khoa học nổi tiếng, đến từ các quốc gia châu Âu và thuộc nhiều ngành, quốc tịch và khu vực địa lý, trong đó 72 người đã đoạt giải Nobel.


© 2024 | Thời báo ĐỨC 

Bài liên quan

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày