Bánh mì chả cá đông lạnh Việt được chuộng ở Mỹ

Cùng với xôi bắp, bánh giò, xôi khúc, bánh mì chả cá đông lạnh trở thành món bán chạy ở Mỹ, có tháng tiêu thụ 50.000 chiếc.

CWTS Group được lập năm 2004 ở Mỹ bởi bà Chinh Nguyễn. Sau 20 năm kinh doanh tại Texas, Mỹ, bà Chinh Nguyễn nói không quên được hương vị ẩm thực Việt Nam. Năm qua bà đã mang các ẩm thực đường phố Việt Nam sang đây.

Trong đó, công ty thử nghiệm với bánh mì chả cá, xôi bắp, bánh giò, xôi khúc, bánh bò, bánh da lợn...Toàn bộ được sản xuất tại Việt Nam và cấp đông xuất khẩu chính ngạch sang Mỹ.

Sau một năm, theo bà Chinh Nguyễn, các sản phẩm đường phố của Việt Nam được đón nhận nhiệt tình. Trong đó, xôi bắp, bánh mì chả cá bán chạy nhất với sản lượng bán ra 20.000-30.000 hộp mỗi loại. Đặc biệt, có những tháng công ty bán ra thị trường tới 50.000 chiếc bánh mì chả cá. "Đây là doanh số bất ngờ trong năm đầu thử nghiệm", bà Chinh Nguyễn nói.

1 Banh Mi Cha Ca Dong Lanh Viet Duoc Chuong O My

Bánh mì chả cá được cấp đông xuất sang Mỹ. Nhân vật cung cấp

Theo đánh giá của bà, sản phẩm được chuộng vì đáp ứng nhịp sống bận rộn muốn ăn nhanh, hợp khẩu vị, giá khá mềm. Nhiều gia đình mua cả thùng, mỗi thùng gồm 25 cặp bánh mì que. Bên trong bánh mì có một thanh chả cá dài, sốt tôm xay, ăn kèm dưa chua.

Trên trang thương mại điện tử Mỹ chuyên bán thực phẩm châu Á SayWeee, bánh mì chả cá có giá 5,99 USD một cặp. Còn xôi bắp lá chuối chợ Bến Thành có giá 5,99 USD một hộp 3 gói. Đây là những sản phẩm xếp top 2 món ăn chính đông lạnh bán chạy nhất trang thương mại điện tử này với lượt bán duy trì thường xuyên ở mức hơn 1.000 lượt một tuần.

Sản phẩm theo phong cách đường phố nhưng khi xuất sang Mỹ phải được sản xuất bởi các nhà máy có đủ các chứng chỉ FDA, USDA. Trong đó, mọi quy trình sản xuất đều được kiểm tra rất nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu đầu vào cho đến khâu bảo quản và phân phối đến tay người dùng cuối. Đặc biệt, sản phẩm phải được USDA chấp thuận cho nhập khẩu chính ngạch.

Thường xuyên mua hàng thùng bánh mì chả cá, anh Tuấn Anh, Việt kiều Mỹ, cho biết hương vị sản phẩm gợi nhớ quê nhà và ăn không ngán như những thức ăn khác. "Dù là món đông lạnh, khi được làm nóng, chúng vẫn trọn vị và tiện lợi", anh Tuấn Anh nhận xét.

Theo kế hoạch, công ty này sẽ mở rộng danh mục với các loại canh chua, cá kho và các món mặn khác xuất sang Mỹ. Doanh nghiệp này cũng kỳ vọng, bánh mì và xôi bắp sẽ bán tới 300.000 người Việt trên đất Mỹ mỗi tháng và số lượng tiêu thụ sẽ tới 7,2 triệu sản phẩm cho mỗi loại một năm.

CTWS Group là một trong những công ty có hơn 20 năm phân phối thực phẩm châu Á lớn ở Mỹ. Năm ngoái, công ty này cũng đã đưa thành công trái vải thiều tươi, bưởi Diễn sang đất Mỹ qua đường hàng không.

Thi Hà

Nguồn: VNEXPRESS.NET


© 2024 | Thời báo ĐỨC 

Bài liên quan

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày