Ukraine tấn công yếu tố then chốt của chiếc ô hạt nhân của Nga

"Vì vậy, chúng ta không đứng trên vách đá mà đang đứng trên bờ vực thẳm… Nếu những hành động như vậy của kẻ thù không được ngăn chặn, sự sụp đổ không thể đảo ngược về an ninh chiến lược của các cường quốc hạt nhân sẽ bắt đầu", nghị sĩ Nga, Rogozin nói. Thượng nghị sĩ Dmitry Rogozin nói rằng Mỹ can dự sâu vào cuộc xung đột đến mức có thể họ đã biết về kế hoạch của Kiev.

"Vì vậy, chúng ta không đứng trên vách đá mà đang đứng trên bờ vực thẳm… Nếu những hành động như vậy của kẻ thù không được ngăn chặn, sự sụp đổ không thể đảo ngược về an ninh chiến lược của các cường quốc hạt nhân sẽ bắt đầu", nghị sĩ Nga, Rogozin nói.

Thượng nghị sĩ Dmitry Rogozin nói rằng Mỹ can dự sâu vào cuộc xung đột đến mức có thể họ đã biết về kế hoạch của Kiev.

1 Ukraine Tan Cong Yeu To Then Chot Cua Chiec O Hat Nhan Cua Nga

Phòng điều khiển hoạt động của radar Voronezh, trạm radar cảnh báo sớm vượt đường chân trời của Nga. Ảnh Sputnik

Thượng nghị sĩ Dmitry Rogozin cho biết Mỹ chịu trách nhiệm trực tiếp về cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào thành phần quan trọng trong chiếc ô hạt nhân của Nga, đồng thời cảnh báo rằng các cuộc tấn công như vậy có thể dẫn đến sự sụp đổ của toàn bộ cấu trúc an ninh hạt nhân toàn cầu.

Trong một tuyên bố trên Telegram hôm thứ Bảy, Rogozin, thượng nghị sĩ trước đây đứng đầu cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos và hiện đang phụ trách một trung tâm kỹ thuật quân sự có tên là Tsar's Wolves, nói rằng cuộc tấn công nhắm vào hệ thống cảnh báo sớm hạt nhân ở phía nam Vùng Krasnodar.  Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa bình luận về vấn đề này, trong khi mức độ thiệt hại vẫn chưa rõ ràng.

2 Ukraine Tan Cong Yeu To Then Chot Cua Chiec O Hat Nhan Cua Nga

Hình ảnh vệ tinh cho thấy Cơ sở radar cảnh báo sớm chiến lược của Nga ở Krasnodar Krai bị thiệt hại nặng. Ảnh TWZ

Rogozin cho rằng rất khó có khả năng cuộc tấn công mà truyền thông Ukraine đưa tin có sự tham gia của một số máy bay không người lái, được thực hiện theo sáng kiến riêng của Kiev và không có sự tham gia của Mỹ.

Theo thượng nghị sĩ, Washington luôn tìm cách đạt được ưu thế quân sự trước Moscow kể từ buổi bình minh của thời đại hạt nhân, nhưng sự cạnh tranh này chủ yếu chỉ giới hạn ở cuộc đấu trí giữa các nhà khoa học, chiến lược gia và nhà hoạch định chính sách.

Rogozin tuyên bố rằng "sự tham gia sâu sắc của Washington vào cuộc xung đột vũ trang và toàn quyền kiểm soát kế hoạch quân sự của Kiev có nghĩa là phiên bản mà Mỹ không biết về kế hoạch tấn công hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga của Ukraine có thể bị loại bỏ".

"Vì vậy, chúng ta không đứng trên vách đá mà đang đứng trên bờ vực thẳm… Nếu những hành động như vậy của kẻ thù không được ngăn chặn, sự sụp đổ không thể đảo ngược về an ninh chiến lược của các cường quốc hạt nhân sẽ bắt đầu", nghị sĩ Rogozin nói.

Cuộc tấn công rõ ràng nhắm vào một trạm radar Voronezh tiên tiến ở thành phố Armavir, đi vào hoạt động năm 2013. Hệ thống này có thể phát hiện tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo đang bay tới ở cự ly 6.000 km và có thể theo dõi tới 500 mục tiêu. Trong lễ khánh thành hệ thống, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nó sẽ tăng cường đáng kể khả năng phòng thủ của đất nước ở các hướng phía Nam và Tây Nam.


© 2024 | Thời báo ĐỨC 

Bài liên quan

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày