Cháy hàng trăm quầy hàng người Việt tại trung tâm thương mại lớn ở Ba Lan

Đám cháy lớn bùng phát tại một trung tâm thương mại ở Warsaw, Ba Lan tối 11-5 và thiêu rụi gần như toàn bộ tòa nhà.

1 Chay Hang Tram Quay Hang Nguoi Viet Tai Trung Tam Thuong Mai Lon O Ba Lan

Lửa thiêu rụi trung tâm thương mại ở Warsaw, Ba Lan - Ảnh chụp màn hình

Theo Hãng tin Reuters, Marywilska 44 với gần 1.400 gian hàng bán lẻ, bao gồm nhiều ki ốt, được xem là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất ở Warsaw, Ba Lan. Tòa nhà do Công ty Mirbud MRB.WA sở hữu và quản lý.

"Gần như 100% tòa nhà đã bị thiêu rụi. Đám cháy đang được dập nhưng việc này có thể mất nhiều giờ, thậm chí vài ngày" - ông Mariusz Feltynowski, lãnh đạo lực lượng cứu hỏa, nói đồng thời cho biết gần 200 lính cứu hỏa đã tham gia dập lửa tại hiện trường.

Theo TTXVN, trong ngày, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải cho biết có hàng trăm quầy hàng của người Việt Nam tại trung tâm thương mại Marywilska 44 đã bị cháy.

Thông tin sơ bộ ban đầu cho thấy không có thiệt hại về người, song gần như toàn bộ tài sản đã bị thiêu rụi.

Theo Đại sứ Hà Hoàng Hải, khoảng 1/3 trong số 1.400 gian hàng tại Marywilska 44 là của người Việt Nam. Khoảng 10 phút sau khi nhận được báo động, đội cứu hỏa đầu tiên đã có mặt tại hiện trường.

Tuy nhiên, do hàng hóa nhiều, trong đó có các mặt hàng may mặc, cộng thêm thời tiết khô, ngọn lửa đã lan nhanh. Gần như toàn bộ trung tâm thương mại đã bị lửa tàn phá.

Cháy trung tâm thương mại ở Warsaw, Ba Lan - Nguồn: THE SUN

Sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã cử nhóm công tác ngay lập tức tới hiện trường, đồng thời phối hợp Hội người Việt Nam tại Ba Lan nắm bắt tình hình và sớm triển khai công tác bảo hộ công dân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã đăng số đường dây nóng về bảo hộ công dân để nắm bắt thông tin từ kiều bào, sẵn sàng hỗ trợ bà con làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, ban quản lý trung tâm thương mại, lực lượng phòng cháy chữa cháy và phía bảo hiểm để giảm thiểu hậu quả của vụ cháy.

Với những bà con bị mất giấy tờ trong vụ cháy, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan sẵn sàng hỗ trợ tối đa để sớm cấp lại giấy tờ mới. Đại sứ quán cũng nhận được chỉ đạo của Bộ Ngoại giao về tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng sở tại nhằm tìm phương án tối ưu bảo đảm quyền và lợi ích của bà con.

MINH KHÔI - TTXVN

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online


© 2024 | Thời báo ĐỨC 

Bài liên quan

Thời báo Đức không chỉ là một ấn bản trực tuyến, đó là một cộng đồng. Theo dõi chúng tôi bạn sẽ thấy cuộc sống ở Đức hiện lên sinh động, chân thực và hấp dẫn mỗi ngày